Mô tả
Cà phê Robusta ngon nhất của vùng đất Tây Nguyên xuất phát từ các cánh vườn khác nhau ở các tỉnh Tây nguyên.
Robusta Tỉnh Dak Lak ngon nhất phải kể đến cà phê ở Buôn Hồ, tỉnh Đắk Nông có cà phê ngon được trồng ở Đắk Mil, cà phê Robusta ngon Đắk Hà thuộc tỉnh Kon Tum, Tỉnh Gia Lai có cà phê Chư Sê. Tuy cũng là cà phê Robusta nhưng mỗi vùng đất lại mang đến mỗi hương vị khác nhau, rất tinh tế và vượt trội so với các vùng đất khác.
THÔNG TIN CHI TIẾT: ROBUSTA CHẾ BIẾN KHÔ S16
MOISTURE: 12.5%
BLACK 0.1%, FOREIGN MATTER 0.5%, BREAK 1%
SIZE: 90%/S16
ORIGIN: DAK LAK / ALTITUDE 1000M
PROCESSING: SUNDRIED
PACKAGE: 60KG/BAO DỨA TRẮNG
PRICE FOB CAT LAI HCMC PORT: 48.000 VNĐ/ 1 KILO GRAM
LIÊN HỆ : 0935995606
CUNG CẤP CÀ PHÊ NHÂN XUẤT KHẨU
Địa chỉ: khu Đông Anh 2, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng
Cà phê nhân “chế biến khô” là gì?
(*) Phương pháp chế biến khô cà phê: bao gồm 7 bước chính, thường kéo dài từ 1-2 tuần để ra sản phẩm cà phê còn lụa.
B1: Thu hoạch cà phê chín.
B2: Loại bỏ tạp chất như cành, lá, đất, đá và các dị vật khác, quả khô, quả xanh, non ra khỏi khối quả chín.
B3: Dùng máy xay xát quả tươi tách vỏ quả.
B4: Đổ cà phê đã xát vào bể xi măng, rổ hoặc chậu nhựa, tùy thuộc vào khối lượng cà phê, sau đó dùng bao tải phủ lên trên để lên men trong khoảng 3 ngày.
B5: Rửa kỹ cà phê đã lên men bằng nước sạch.
B6: Cà phê thóc ướt sau khi rửa để ráo nước chuyển đến sân phơi hoặc sấy bằng máy.
B7: Bảo quản bằng cách chứa hạt cà phê khô trong bao tải đặt cao so với nền nhà để tạo sự thông thoáng.
Khoảng 80% cà phê ở Việt Nam được chế biến theo phương pháp này, tuy nhiên đa số cà phê chế biến khô được phơi trên sân trong nhiều ngày trời, do tác động của thời tiết nên các chất dinh dưỡng trong hạt cà phê bị hao hụt ít nhiều làm thay đổi hương vị thuần túy của cà phê. Ngoài ra phơi trên sân còn khiến cà phê bị lẫn nhiều tạp chất hơn, vì thế giá trị kinh tế của cà phê được chế biến theo phương pháp khô thường không cao.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.